Viêm tủy răng có nguy hiểm không? Làm thế nào để điều trị viêm tủy răng hiệu quả?

Đối với tình trạng sâu răng, ở hầu hết các trường hợp, sau một thời gian, sâu răng sẽ chuyển thành bệnh viêm tủy răng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu được mức độ nguy hiểm của tình trạng này. Vậy viêm tủy răng có nguy hiểm không, và mức độ nguy hiểm như thế nào?

Viêm tủy răng có nguy hiểm không?

Bạn cần biết rằng, viêm tủy răng là bệnh lý nha khoa được đánh giá ở mức độ vô cùng nguy hiểm. Tình trạng này chủ yếu bắt nguồn từ tình trạng sâu răng không được điều trị, sau một thời gian chuyển nặng bởi sự tấn công mạnh mẽ của vi khuẩn gây sâu răng vào cấu trúc răng. Viêm tủy răng nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Viêm tuỷ răng có nguy hiểm không

Viêm tuỷ răng có nguy hiểm không ? – Thực tế, viêm tủy răng nếu không điều trị kịp thời sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm.

Ở thời gian đầu, tình trạng viêm tủy răng chỉ gây nên những cơn đau nhẹ, hơi ê buốt khi ăn uống và khá giống với tình trạng sâu răng thông thường, do đó rất khó để nhận biết. Giai đoạn này được xem là giai đoạn viêm tủy răng có phục hồi, bởi nếu được điều trị kịp thời, tình trạng này sẽ biến mất. Tuy nhiên, vì sự chủ quan và xem nhẹ vấn đề viêm tủy răng có nguy hiểm không, nhiều bệnh nhân đã bỏ qua giai đoạn viêm tủy răng này, khiến tình trạng viêm nhiễm chuyển nặng.

Ở giai đoạn kế tiếp, viêm tủy răng chuyển biến sang tình trạng viêm tủy không hồi phục với sự xuất hiện ngày càng thường xuyên của các cơn đau. Bên cạnh đó, các cơn đau sẽ ngày càng lan rộng và rất khó xác định đâu là chiếc răng đang bị viêm tủy.

Viêm tuỷ răng nguy hiểm như thế nào

Những giai đoạn của sâu răng và viêm tủy răng.

Giai đoạn cuối cùng, tủy răng đã bị hoại tử và không còn khả năng hồi phục. Đây là giai đoạn mà tình trạng viêm tủy có thể quan sát bằng mắt bởi lúc này, răng đã xỉn màu đen và hầu như không còn cảm giác.

Ở giai đoạn này, đối với vấn đề viêm tủy răng có nguy hiểm không, bạn cần biết rằng, tủy hoại tử ở giai đoạn này sẽ gây nên những biến chứng hết sức nguy hiểm như áp-xe xương ổ răng, viêm quanh chân răng, nhiễm trùng máu… Thậm chí, phần tủy chết nếu lan rộng và chảy xuống hệ dây thần kinh bên dưới có thể gây nên tình trạng liệt hàm mặt.

Làm thế nào để điều trị viêm tủy răng?

Trước vấn đề viêm tủy răng có nguy hiểm không, ngay khi có dấu hiệu đau nhức trên răng, bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám, đánh giá chính xác tình trạng của mình đang ở giai đoạn nào, từ đó có giải pháp điều trị hiệu quả.

Thông thường, đối với tình trạng viêm tủy răng ở giai đoạn đầu và giai đoạn giữa, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng phương pháp trám răng lấy tủy, nhằm điều trị phần tủy bị tổn thương, làm sạch các mô bệnh và tiến hành trám bít lại. Bằng công nghệ trám răng lấy tủy an toàn và hiện đại tại Nha Khoa, việc điều trị tủy răng sẽ được thực hiện đơn giản, nhanh chóng, hoàn toàn không đau và giải quyết hoàn toàn tình trạng viêm tủy răng của bạn.

Viêm tuỷ răng nguy hiểm không

Thực hiện trám răng lấy tủy để điều trị tủy răng.

Trong trường hợp sau thăm khám, bác sĩ kết luận viêm tủy răng đã ở giai đoạn hoại tử, bạn sẽ được điều trị bằng kỹ thuật điều trị tủy nội nha hoặc có thể nhổ răng nếu xác định răng đã không còn khả năng bảo tồn.

Như vậy, có thể thấy, viêm tủy răng có nguy hiểm không là vấn đề mà bạn luôn phải quan tâm và không được bỏ qua trong chăm sóc sức khỏe răng miệng. Các bác sĩ của Nha Khoa sẽ giúp bạn hiểu rõ về tình trạng của mình cũng như phương thức điều trị hợp lý, chính vì vậy, ngay từ hôm nay, hãy liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa và gặp các bác sĩ của chúng tôi.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn