Trám răng bằng Composite – Kỹ thuật trám răng hiện đại và chất lượng hàng đầu

Trong những loại vật liệu đang được áp dụng vào trám răng hiện nay, trám răng bằng Composite là kỹ thuật được nhiều người lựa chọn bởi tính tiết kiệm và hiệu quả thẩm mỹ cao. So với các loại vật liệu khác, Composite được đánh giá cao hơn bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội trong phục hình thẩm mỹ răng, giúp người dùng có được hàm răng đều đẹp và khỏe mạnh.

VẬT LIỆU TRÁM RĂNG BẰNG COMPOSITE LÀ GÌ?

Hiện nay, có khá nhiều loại vật liệu được ứng dụng vào kỹ thuật trám răng: Composite, Amalgam, GIC thẩm mỹ, sứ nha khoa, Fuji… Trong đó, Composite là loại vật liệu có tính ứng dụng cao nhất. Đây là dạng chất liệu tổng hợp quan trọng có nhiều ưu điểm nổi bật, được xem là vật liệu có thể thay thế rất tốt cho mô răng thật với tính thẩm mỹ lẫn khả năng chịu lực cao.

Bên cạnh đó, với dạng monomer có đặc tính dẻo, vật liệu trám răng Composite có thể dễ dàng thâm nhập sâu được vào những điểm khuyết hổng nhỏ mà các vật liệu khác không thể thực hiện được. Cũng nhờ đặc tính này mà khi trám răng bằng composite, bác sĩ rất dễ dàng thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng, cũng có thể tạo ra được hình thể của miếng trám phù hợp và đúng nhất với hình thể của răng cần hàn trám.

trám răng composite

Composite là vật liệu trám răng có dạng dẻo và đặc tính y hệt men răng thật.

TRÁM RĂNG BẰNG COMPOSITE ĐƯỢC ÁP DỤNG CHO NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO?

Theo phân tích và đánh giá của các chuyên gia nha khoa, trám răng bằng Composite có thể đạt hiệu quả tốt nhất trong những trường hợp sau:

 Bệnh nhân bị sâu răng hàm, răng đã bị hỏng tủy hoặc chưa bị hỏng tủy.

 Bệnh nhân có răng mẻ, vỡ ở mức độ nhẹ, tổn thương trên răng không quá lớn.

 Bệnh nhân mắc phải tình trạng răng thưa nhẹ, khoảng cách giữa các răng không quá lớn.

ưu điểm của trám răng bằng composite

Trám răng bằng Composite có thể áp dụng cho nhiều đối tượng bệnh nhân.

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA TRÁM RĂNG BẰNG COMPOSITE

Là vật liệu trám được ưa chuộng và đánh giá cao nhất hiện nay, trám răng bằng Composite mang những ưu điểm vượt trội và các giá trị hữu ích cho bệnh nhân:

 Kết quả thẩm mỹ hoàn hảo: Với màu sắc y hệt răng thật, trám răng bằng Composite cho kết quả với tính thẩm mỹ cao, y hệt men răng thật, nhờ đó không tạo sự chênh lệch và giúp người bệnh tự tin khi giao tiếp mà không lo bị phát hiện.

 Đảm bảo ăn nhai: Composite là loại vật liệu có khả năng chịu lực cao và tính bám dính tốt. Chính vì vậy, khi đưa lên răng, Composite có khả năng duy trì hiệu quả chức năng ăn nhai của răng mà không bị bong bật, hư hỏng trong quá trình sử dụng.

 Duy trì lâu bền: Thông thường, Composite có thể tồn tại trong môi trường khoang miệng trong khoảng thời gian khá lâu – khoảng 5-7 năm hoặc trên 10 năm nếu được chăm sóc đúng cách.

han tram rang bang composite

hàn trám răng bằng composite

Những kết quả trám răng bằng Composite của khách hàng Nha Khoa. (Lưu ý: kết quả còn phụ thuộc tình trạng cụ thể của mỗi người).

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI TRÁM RĂNG BẰNG COMPOSITE

icon KIM Trám răng bằng Composite giá bao nhiêu?

Hiện nay, tại Nha Khoa, chi phí trám răng bằng composite đang được áp dụng có mức từ 300.000đ/răng. Bên cạnh đó, tuy thuộc vào tình trạng cụ thể, vị trí, số lượng răng cần trám, bệnh lý tồn  tại trên răng, mức độ ảnh hưởng đến tủy răng… chi phí trám răng bằng Composite có thể khác nhau đối với mỗi người.

trám răng composite có bền không

Trám răng bằng Composite có chi phí từ 200.000đ/răng.

icon KIM Trám răng bằng Composite có bền không?

Theo khảo sát chung trên các bệnh nhân trám răng bằng Composite, miếng trám có thể duy trì tuổi thọ trong khoảng 5 – 7 năm trong môi trường khoang miệng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bệnh nhân áp dụng theo đúng chế độ sinh hoạt, ăn uống, chăm sóc răng miệng mà bác sĩ tư vấn, kết quả trám có thể kéo dài lên đến trên 10 năm.

cách trám răng bằng composite

Kết quả trám có thể duy trì trên 7 năm nếu bạn thực hiện chế độ chăm sóc khoa học.

icon KIM Răng sứ và răng phủ composite – nên lựa chọn giải pháp nào?

Làm răng sứ cũng là một giải pháp nha khoa đang được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn để điều trị và phục hình thẩm mỹ răng. Vậy nên lựa chọn làm răng sứ hay nên trám răng bằng Compsite?

Bạn cần biết rằng, mặc dù kết quả làm răng sứ có thể duy trì lâu hơn so với trám răng bằng Composite, song việc thực hiện giải pháp này bắt buộc bệnh nhân phải mài cùi răng thật. Sự xâm lấn này đến cấu trúc răng hoàn toàn không được khuyến khích trong điều trị nha khoa, bởi theo thời gian, răng sau khi mài cùi sẽ yếu dần đi và dễ hư hại hơn so với răng bình thường.

Chính vì vậy, chỉ khi răng bị hư hại nặng, miếng trám răng bằng Composite không thể mang lại hiệu quả tái tạo như mong đợi, bác sĩ mới chỉ định bệnh nhân tiến hành làm răng sứ để đạt kết quả tốt nhất.

hàn trám răng bằng composite

So với kỹ thuật làm răng sứ, trám răng bằng Composite được khuyến khích thực hiện bởi khả năng bảo tồn răng thật tối đa.

Trám răng bằng Composite tại Nha Khoa được thực hiện dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại và được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ có tay nghề, trình độ chuyên môn cao, nhằm mang đến cho bạn hiệu quả điều trị và thẩm mỹ như mong đợi. Bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được tư vấn cụ thể về trường hợp của mình.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn