Trám răng bằng Composite – Kỹ thuật trám răng hiện đại và chất lượng hàng đầu

Trong những loại vật liệu đang được áp dụng vào trám răng hiện nay, trám răng bằng Composite là kỹ thuật được nhiều người lựa chọn bởi tính tiết kiệm và hiệu quả thẩm mỹ cao. So với các loại vật liệu khác, Composite được đánh giá cao hơn bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội trong phục hình thẩm mỹ răng, giúp người dùng có được hàm răng đều đẹp và khỏe mạnh. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về kỹ thuật trám răng bằng Composite đang rất được ưa chuộng này.

Vật Liệu Trám Răng Composite Là Gì?

Hiện nay, có khá nhiều loại vật liệu được ứng dụng vào kỹ thuật trám răng: Composite, Amalgam, GIC thẩm mỹ, sứ nha khoa, Fuji… Trong đó, Composite là loại vật liệu có tính ứng dụng cao nhất. Đây là dạng chất liệu tổng hợp quan trọng có nhiều ưu điểm nổi bật, được xem là vật liệu có thể thay thế rất tốt cho mô răng thật với tính thẩm mỹ lẫn khả năng chịu lực cao.

Bên cạnh đó, với dạng monomer có đặc tính dẻo, vật liệu trám răng Composite có thể dễ dàng thâm nhập sâu được vào những điểm khuyết hổng nhỏ mà các vật liệu khác không thể thực hiện được. Cũng nhờ đặc tính này mà khi trám răng bằng composite, bác sĩ rất dễ dàng thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng, cũng có thể tạo ra được hình thể của miếng trám phù hợp và đúng nhất với hình thể của răng cần hàn trám.

trám răng composite

Composite là vật liệu trám răng có dạng dẻo và đặc tính y hệt men răng thật.

Quy Trình Trám Răng Bằng Composite

Với đặc tính đặc biệt của Composite, các bác sĩ tại Nha khoa KIM đã nghiên cứu, phát triển và thực nghiệm lâm sàng thành công quy trình trám răng bằng Composite với kỹ thuật Laser, giúp tăng cường hiệu quả và tuổi thọ miếng trám, đồng thời rút ngắn thời gian trám răng, giúp người bệnh ăn uống thoải mái hơn sau khi điều trị.

Bước 1: Thăm khám

Bệnh nhân sẽ được thăm khám một cách tỉ mỉ, kỹ lưỡng để xác định chính xác tình trạng răng, ví trí và số lượng răng cần trám.

trám răng bằng composite

Thăm khám kỹ lưỡng để đánh giá tình trạng răng.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng, điều trị nha chu

Trước khi tiến hành trám răng bằng Composite cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, làm sạch nha chu và các mảng bám, loại bỏ các vết sâu, mô bệnh và các phần tủy chết nhằm hạn chế tình trạng nhiễm trùng trong điều trị, đồng thời ngăn ngừa sự phát triển trở lại của vi khuẩn sau khi răng đã được trám.

tram rang bang composite

Vệ sinh răng miệng, loại bỏ nha chu trước khi trám răng bằng Composite.

Bước 3: Thực hiện trám răng bằng Composite

Sau khi vệ sinh răng miệng hoàn tất, bác sĩ sẽ đưa dung dịch etchant vào làm sạch bề mặt men răng, đồng thời tạo bề mặt trám đạt mức độ nhám hiển vi, duy trì một vùng không gian thích hợp để miếng trám bám khít.

Sau đó, vật liệu trám răng Composite được đưa vào bề mặt trám một cách từ từ để tái tạo vùng khuyết của mô răng, các lớp Composite sau sẽ cứng lại và kết dính với lớp Composite trước bằng phản ứng polimer hóa từ các hạt monomer dưới tác dụng của ánh sáng halogen từ đèn Laser.

Toàn bộ quá trình này diễn ra trong vòng 15 – 20 phút trong phòng nha khoa vô trùng. Kết thúc điều trị, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân cách chăm sóc, duy trì một chế độ sinh hoạt khoa học để tăng tuổi thọ của miếng trám răng bằng Composite.

trám răng thẩm mỹ bằng composite

Thực hiện trám răng bằng Composite lại phòng nha vô trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Trám Răng Bằng Composite

icon KIM Trám răng bằng Composite giá bao nhiêu?

Hiện nay, tại Nha khoa KIM, chi phí trám răng bằng composite đang được áp dụng có mức từ 200.000đ/răng. Bên cạnh đó, tuy thuộc vào tình trạng cụ thể, vị trí, số lượng răng cần trám, bệnh lý tồn  tại trên răng, mức độ ảnh hưởng đến tủy răng… chi phí trám răng bằng Composite có thể khác nhau đối với mỗi người.

trám răng composite có bền không

Trám răng bằng Composite có chi phí từ 200.000đ/răng.

icon KIM Trám răng bằng Composite có bền không?

Theo khảo sát chung trên các bệnh nhân trám răng bằng Composite, miếng trám có thể duy trì tuổi thọ trong khoảng 3 – 5 năm trong môi trường khoang miệng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bệnh nhân áp dụng theo đúng chế độ sinh hoạt, ăn uống, chăm sóc răng miệng mà bác sĩ tư vấn, kết quả trám có thể kéo dài lên đến 7 – 10 năm.

cách trám răng bằng composite

Kết quả trám có thể duy trì trên 7 năm nếu bạn thực hiện chế độ chăm sóc khoa học.

icon KIM Răng sứ và răng phủ composite – nên lựa chọn giải pháp nào?

Làm răng sứ cũng là một giải pháp nha khoa đang được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn để điều trị và phục hình thẩm mỹ răng. Vậy nên lựa chọn làm răng sứ hay nên trám răng bằng Compsite?

Bạn cần biết rằng, mặc dù kết quả làm răng sứ có thể duy trì lâu hơn so với trám răng bằng Composite, song việc thực hiện giải pháp này bắt buộc bệnh nhân phải mài cùi răng thật. Sự xâm lấn này đến cấu trúc răng hoàn toàn không được khuyến khích trong điều trị nha khoa, bởi theo thời gian, răng sau khi mài cùi sẽ yếu dần đi và dễ hư hại hơn so với răng bình thường.

Chính vì vậy, chỉ khi răng bị hư hại nặng, miếng trám răng bằng Composite không thể mang lại hiệu quả tái tạo như mong đợi, bác sĩ mới chỉ định bệnh nhân tiến hành làm răng sứ để đạt kết quả tốt nhất.

hàn trám răng bằng composite

So với kỹ thuật làm răng sứ, trám răng bằng Composite được khuyến khích thực hiện bởi khả năng bảo tồn răng thật tối đa.

Trám răng bằng Composite tại Nha khoa KIM được thực hiện dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại và được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ có tay nghề, trình độ chuyên môn cao, nhằm mang đến cho bạn hiệu quả điều trị và thẩm mỹ như mong đợi. Bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha khoa KIM để được tư vấn cụ thể về trường hợp của mình.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn