Hàn răng cửa bị sâu: Những điều mà bạn cần lưu ý

Với tính chất và vị trí đặc biệt, răng cửa là chiếc răng có nguy cơ gặp phải tình trạng sâu răng rất cao. Vậy nếu chẳng may gặp phải tình trạng này, giải pháp nào có thể mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất? Liệu hàn răng cửa bị sâu – phương pháp mà rất nhiều người lựa chọn hiện nay có tốt như nhận định? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ lưỡng về kỹ thuật điều trị này cũng như một số lưu ý xung quanh.

Có thể hàn răng cửa bị sâu được không?

Dưới sự tấn công của các vi khuẩn gây sâu răng, kèm theo cấu trúc mỏng và nền răng yếu đặc trưng của các răng khu vực tiền hàm, răng cửa rất dễ gặp phải tình trạng sâu răng. Khi rơi vào trường hợp này, răng cửa sẽ nhanh chóng bị xỉn màu, xuất hiện các vết đen, đồng thời răng trở nên yếu đi và rất dễ gãy, vỡ khi có tác động từ bên ngoài.

Trong các giải pháp điều trị sâu răng cửa hiện nay, hàn răng cửa bị sâu là một giải pháp được đánh giá khá cao bởi các chuyên gia nha khoa cũng như bệnh nhân bởi tính đơn giản, nhanh chóng và khả năng mang lại hiệu quả điều trị cao. Nhìn chung, không chỉ khắc phục hiệu quả tính thẩm mỹ cho răng nhờ vật liệu có màu sắc tương đồng, hàn răng cửa bị sâu còn giúp loại bỏ mầm mống gây sâu răng và phục hồi chức năng ăn nhai của răng.

Hàn răng cửa bị sâu

Hàn răng cửa bị sâu là giải pháp điều trị được đánh giá cao.

Bên cạnh đó, hàn răng cửa bị sâu còn là giải pháp điều trị sâu răng có tính an toàn cao. Đây cũng là lý do mà kỹ thuật này được đánh giá cao so với các phương pháp khác. Việc thực hiện hàn răng trên thực tế chỉ là sự bổ sung men răng bị mất do bệnh lý trên răng gây ra, hoàn toàn không diễn ra sự xâm lấn đến cấu trúc răng cũng như các răng khỏe khác.

Hàn răng cửa bị sâu được thực hiện như thế nào?

Để tiến hành hàn răng cửa bị sâu, bước quan trọng cần thực hiện là nạo sạch các vết sâu, mô bệnh cũng như phần tủy chết (nếu có). Việc làm sạch các mầm mống gây sâu răng trước khi hàn sẽ giúp loại bỏ và ngăn chặn khả năng phát triển trở lại của sâu răng, giúp việc hàn răng cửa bị sâu có thể mang lại hiệu quả như mong đợi.

Sau khi làm sạch răng, bác sĩ sẽ đưa vật liệu trám nhân tạo lên bề mặt bị hư tổn của răng và trám bít lại các lỗ sâu, mô răng bệnh. Trong một số trường hợp, việc điều trị tủy có thể được thực hiện trước khi tiến hành hàn răng cửa bị sâu.

hàn răng cửa bị sâu như thế nào

Thực hiện hàn răng cửa bị sâu theo quy trình tiêu chuẩn nhằm ngăn ngừa sự phát triển trở lại của mầm mống gây sâu răng.

Hàn răng cửa bị sâu bằng vật liệu gì tốt nhất?

Hiện nay, trong việc thực hiện giải pháp hàn răng, có khá nhiều loại vật liệu đang được ứng dụng mà bệnh nhân có thể lựa chọn: amalgam, fuji, GIC thẩm mỹ, sứ, composite… Trong đó, composite là loại vật liệu được ưa chuộng nhất trong kỹ thuật hàn răng cửa bị sâu, do có màu sắc tương đồng với màu răng thật. Nhờ đó, sau khi trải qua ca hàn răng, bệnh nhân sẽ có được kết quả với tính thẩm mỹ cao, không tạo sự phân biệt với màu răng thật và không thể bị phát hiện trong quá trình giao tiếp.

Bên cạnh đó, với đặc tính monomer dạng dẻo, hàn răng cửa bị sâu bằng composite cho phép bác sĩ thực hiện các thao tác nhanh chóng và chính xác hơn. Tuy nhiên, thời gian tồn tại ngắn (khoảng 3 – 5 năm) và khả năng chịu lực không cao là những hạn chế đặc thù của loại vật liệu này.

han rang cua bi sau

Hàn răng cửa bị sâu bằng Composite – vật liệu có tính thẩm mỹ cao.

Hàn răng cửa bị sâu hiệu quả tại Nha Khoa

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong chăm sóc và điều trị răng – hàm – mặt, Nha Khoa đã luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy cho hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước khi có nhu cầu thăm khám, điều trị các bệnh lý răng miệng. Đặc biệt, việc thực hiện hàn răng tại Nha Khoa đã được đông đảo bệnh nhân cũng như các chuyên gia nha khoa trong nước đánh giá rất cao bởi khả năng mang đến những kết quả vượt trội so với các cơ sở nha khoa khác.

Tại Nha Khoa, hàn răng cửa bị sâu được tiến hành hoàn toàn dựa trên công nghệ hàn răng bằng Laser hiện đại bậc nhất trên thế giới. Trực tiếp thực hiện kỹ thuật này là đội ngũ bác sĩ lành nghề, có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm.

Đặc biệt, toàn bộ quá trình hàn răng cửa bị sâu đều được thực hiện trong phòng nha vô trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Mỗi bệnh nhân sẽ được bố trí một ghế nha khoa trong phòng nha khoa riêng biệt với một bộ tay khoan, dụng cụ riêng, đã được khử trùng theo quy trình nghiêm ngặt tại phòng vô trùng trung tâm của Nha Khoa.

vì sao cần hàn răng cửa bị sâu

kết quả hàn răng cửa bị sâu

Kết quả hàn răng cửa bị sâu cho khách hàng tại Nha Khoa.

Hàn răng cửa bị sâu là một giải pháp mang đến hiệu quả nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm. Để được thực hiện điều trị tình trạng của mình với kết quả như mong đợi, bạn có thể trực tiếp đến tại Nha Khoa và được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi thăm khám, tư vấn cũng như tiến hành hàn răng trong thời gian sớm nhất, nhằm đảm bảo sức khỏe răng miệng và tự tin với nụ cười của mình.

hàn răng cửa bị sâu

Thẻ:, , , ,


Để lại bình luận của bạn