Hàn răng sâu có đau không? – Tư vấn của bác sĩ Nha Khoa

 Chào bác sĩ! Tôi vừa được chỉ định đi hàn răng, do răng hàm bị sâu nặng quá, nếu không hàn thì sẽ đau buốt rất khó chịu, không thể ăn uống được. Nhưng tôi lại rất ngại đau, vì thế vẫn đang chần chừ. Không biết hàn răng sâu có đau không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Hà My – Long An)

Chào bạn Hà My! Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến cho Nha Khoa. Hàn răng là giải pháp nha khoa mà rất nhiều người đã lựa chọn, tuy nhiên, cũng không ít người vì ngại đau mà băn khoăn không biết hàn răng sâu có đau không như lo lắng của bạn. Vậy hàn răng sâu có đau không? – Về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

1. Hàn răng sâu có đau không?

Sâu răng là hiện tượng bệnh lý rất phổ biến trong xã hội hiện đại. Chính vì thế, những cơn đau nhức do sâu răng mang lại là điều mà rất nhiều người sợ hãi. Tuy nhiên, cũng chính vì tâm lý sợ đau mà nhiều người không dám thực hiện điều trị, chỉ vì lo ngại hàn răng sâu có đau không nên không đến nha khoa để các bác sĩ thăm khám và điều trị hiệu quả, dẫn đến sâu rặng chuyển biến nặng và gây nên những biến chứng nguy hiểm.

Hàn răng sâu có đau không? - Tư vấn từ bác sĩ Nha Khoa 1

Hàn răng sâu có đau không là vấn đề mà nhiều bệnh nhân lo ngại khi điều trị răng sâu

Vậy hàn răng sâu có đau không? Để hiểu rõ về vấn đề này, bạn hãy tìm hiểu về quy trình điều trị răng sâu bằng hàn răng. Khi hàn răng sâu, bác sĩ sẽ nạo bỏ phần răng đã bị tấn công bởi vị khuẩn gây sâu răng sạch sẽ một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng sau khi đã tiêm một lượng thuốc tê đủ để bệnh nhân không cảm thấy đau đớn hay khó chịu. Sau đó, vật liệu hàn răng sẽ được đưa vào trám bít phần răng vừa được nạo và chiếu ánh sáng sinh học để thúc đẩy quá trình hóa cứng. Vật liệu hàn răng được sử dụng thường là composite, amalgam, sứ… hoàn toàn tương thích với cơ thể và không gây sự khó chịu cho người bệnh trong và sau khi hàn.

Hàn răng sâu có đau không? - Tư vấn từ bác sĩ Nha Khoa 2

Công nghệ hàn răng hiện đại sẽ không gây đau đớn hay khó chịu cho bệnh nhân

Như vậy, đối với vấn đề hàn răng sâu có đau không, bạn hoàn toàn có thể yên tâm, bởi với công nghệ hàn răng hiện đại cùng sự hỗ trợ của thuốc tê, liệu trình hàn răng sẽ được diễn ra nhẹ nhàng mà không hề gây nên những đau đớn, khó chịu nào.

2. Những yếu tố quyết định đến việc hàn răng sâu có đau không?

Trên thực tế, mặc dù đã được các bác sĩ khẳng định rằng hoàn toàn không gây đau và an toàn đối với bệnh nhân, tuy nhiên, việc hàn răng sâu có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong điều trị. Có thể kể đến các yếu tố như sau:

Kỹ thuật điều trị

Kỹ thuật điều trị là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc hàn răng sâu có đau không. Trước đây, với kỹ thuật cũ, kém an toàn, bệnh nhân sau khi hàn răng đa số đều gặp phải tình đau ê buốt rất khó chịu, kéo dài một thời gian cả sau khi ca hàn răng đã kết thúc. Đây cũng là lý do mà đến tận bây giờ, nhiều người vẫn lo ngại không biết hàn răng sâu có đau không.

Hàn răng sâu có đau không? - Tư vấn từ bác sĩ Nha Khoa 3

Kỹ thuật điều trị là yếu tố quan trọng quyết định hàn răng sâu có đau không

Tuy nhiên, ngày nay, với công nghệ hàn răng hiện đại, đây không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa. Bệnh nhân sẽ được áp dụng kỹ thuật hàn răng mới với công nghệ quang trùng hợp bằng ánh sáng sinh học hoàn toàn an toàn với cơ thể. Bên cạnh đó, các vật liệu hàn răng tương thích với cơ thể trong hàn răng hiện đại cũng sẽ giúp bệnh nhân giảm đến mức tối đa tình trạng đau, ê buốt trong liệu trình điều trị.

Tay nghề bác sĩ và địa chỉ nha khoa thực hiện

Tay nghề bác sĩ là yếu tố quan trọng nhất trong việc quyết định ca hàn răng đó có thành công hay không, và hàn răng sâu có đau không. Hàn răng mặc dù là giải pháp nha khoa có kỹ thuật thực hiện rất đơn giản, song nếu việc thực hiện không đảm bảo các nguyên tắc an toàn cũng như không kỹ lưỡng, cẩn trọng, miếng hàn có thể bong tróc gây nên tình trạng ê buốt trên răng đã hàn, đồng thời có thể gây xâm lấn các răng khỏe khác, dẫn đến các biến chứng nguy hại cho người bệnh.

Vì vậy, để hàn răng an toàn và không phải lo lắng đến vấn đề hàn răng sâu có đau không, bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có bác sĩ có tay nghề và trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó, yếu tố cơ sở vật chất cũng đóng một vai trò rất quan trọng, bởi nếu được hỗ trợ bởi các thiết bị y khoa hiện đại, các bác sĩ sẽ tiến hành hàn răng rất nhanh chóng trong môi trường an toàn và hiện đại, đảm bảo kết quả tốt nhất mà không gây khó chịu trong suốt quá trình điều trị.

Hàn răng sâu có đau không? - Tư vấn từ bác sĩ Nha Khoa 4

Bạn cần lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện hàn răng an toàn và đạt kết quả tốt nhất

Như vậy, để yên tâm về vấn đề hàn răng sâu có đau không, bạn hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn về kỹ thuật điều trị tốt nhất. Bên cạnh đó, hãy chú ý lựa chọn cơ sở nha khoa có bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại, có uy tín trong lĩnh vực điều trị nha khoa trong nhiều năm đồng thời đã thực hiện thành công nhiều ca hàn răng để được điều trị một cách an toàn và đạt kết quả như mong đợi.

Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN