Hàn răng sứt thẩm mỹ có nhanh vỡ không? Cần lưu ý gì để hàn răng được lâu bền?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Mong bác sĩ cho tôi biết là nếu hàn răng sứt thẩm mỹ có nhanh vỡ không ạ? Răng cửa tôi bị sứt miếng hơi to, tôi muốn đi hàn lại cho đẹp. Nhưng tôi nghe nói là hàn răng sứt nhanh bị vỡ lắm, nên rất lo, không biết có nên đi hàn không. Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Ngọc – Buôn Mê Thuột).

Trả lời

Chào bạn Thanh Ngọc! Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về vấn đề của mình đến cho Nha khoa KIM. Hàn răng sứt thẩm mỹ có nhanh vỡ không? Đây cũng là điều mà khá nhiều bệnh nhân lo ngại khi muốn thực hiện giải pháp này. Để giúp bạn cũng như những khách hàng khác của Nha khoa KIM hiểu rõ về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn với những thông tin sau:

Hàn răng sứt thẩm mỹ có nhanh vỡ không?

Trong kỹ thuật hàn răng bị sứt, bác sĩ sẽ sử dụng một miếng trám được làm từ vật liệu nhân tạo có tính tương thích sinh học cao, trám bít và bổ sung phần men răng tại vị trí răng bị tổn thương. Nhờ đó, răng được khôi phục toàn diện cả về tính thẩm mỹ lẫn khả năng ăn nhai.

Nhìn chung, theo khảo sát trên các trường hợp đã hàn răng sứt về vấn đề hàn răng sứt thẩm mỹ có nhanh vỡ không, đa số đều ghi nhận tuổi thọ miếng hàn giao động ở khoảng 3 – 5 năm. Đây là khoảng thời gian trung bình mà miếng hàn răng sứt thẩm mỹ tồn tại và hoạt động hiệu quả. Sau thời gian này, miếng hàn sẽ bị đổi màu, vỡ hoặc bong tróc khỏi bề mặt trám.

Hàn răng sứt thẩm mỹ có nhanh vỡ không

Hàn răng sứt thẩm mỹ có nhanh vỡ không? – Thông thường, miếng hàn răng sứt có thể tồn tại 3 – 5 năm mà không bị vỡ hay biến tính.

Bên cạnh đó, các chuyên gia nha khoa cũng lưu ý rằng, không phải đối với tất cả trường hợp bệnh nhân đã thực hiện hàn răng, tuổi thọ miếng hàn trên răng cũng đều như nhau. Thực tế ghi nhận không ít những trường hợp hàn răng sứt thẩm mỹ có thể duy trì đến 7 hoặc 10 năm và không bị vỡ trong suốt quá trình sử dụng.

Sở dĩ, hàn răng sứt thẩm mỹ có nhanh vỡ không phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động như sau:

 Vật liệu hàn răng: Vật liệu hàn răng mà bạn được chỉ định và lựa chọn là một trong những yếu tố tác động đến vấn đề hàn răng sứt có nhanh vỡ không. Thông thường, composite là vật liệu được chỉ định áp dụng cho các trường hợp sứt răng vùng tiền hàm và có tuổi thọ giao động ở mức 2-3 năm. Trong khi đó, hàn răng sứ thẩm mỹ cho vùng răng hàm thường sử dụng amalgam hoặc sứ. Các loại vật liệu này thường có độ bền cao hơn so với composite và có thời gian tồn tại vào khoảng 3 – 5 năm.

 Tình trạng răng sứt: Hàn răng sứt thẩm mỹ có nhanh vỡ không còn phụ thuộc vào tình trạng sứt răng của bạn. Nếu răng bạn bị sứt mẻ nặng, miếng hàn sẽ có khả năng bị vỡ, bong tróc nhanh hơn so với các tình trạng thông thường.

 Kỹ thuật hàn răng: Việc áp dụng một kỹ thuật hàn răng hiện đại tại một địa chỉ nha khoa có chất lượng cao sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ miếng hàn hơn so với khi thực hiện hàn răng sứt tại một trung tâm nha khoa kém chất lượng.

 Sự chăm sóc sau khi hàn răng: Sau khi hàn răn, hàn răng sứt thẩm mỹ có nhanh vỡ hay không phụ thuộc rất lớn vào chế độ chăm sóc này. Đặc biệt, việc ăn uống, vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp bạn duy trì tuổi thọ của miếng hàn trong thời gian lâu dài. Đây cũng là lý do mà nhiều trường hợp bệnh nhân có thể giữ miếng hàn trên răng lên đến 7 năm mà không hề bị vỡ trong quá trình sử dụng.

hàn răng có nhanh vỡ không

Hàn răng sứt thẩm mỹ có nhanh vỡ hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động.

Hàn răng sứt thẩm mỹ có nhanh vỡ không phụ thuộc vào nhiều yếu tố và không giống nhau cho tất cả các trường hợp. Do đó, để xác định chính xác khả năng duy trì tuổi thọ miếng hàn cũng như để hàn răng an toàn, đạt hiệu quả như mong đợi, bạn hãy lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Chúc bạn thành công!

Thẻ:, , ,


Để lại bình luận của bạn