Nhức răng làm sao hết?

Thưa bác sĩ! Em bị sâu răng hàm, dẫn đến thỉnh thoảng bị ê buốt khi ăn. Thời gian gần đây, phần răng sâu trở nên đau nhức thường xuyên, khiến em ăn uống không ngon miệng, rất bất tiện. Xin bác sĩ tư vấn cho em nhức răng làm sao hết ạ? Em cảm ơn bác sĩ. (Lê Dương, 21 tuổi, Nha Trang)vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về vấn đề nhức răng làm sao hết đến cho Nha Khoa.

Nhức răng làm sao hết?

Sâu răng là bệnh lý nha khoa thường gặp ở nhiều người. Khi bị sâu răng, dấu hiệu dễ nhận biết nhất chính là những vết đen bám trên rãnh mặt nhai hoặc trên bề mặt răng bất kỳ, khiến phần răng đó bị đen đi.

Tuy nhiên, với sự chủ quan khi sâu răng là bệnh lý rất phổ biến, không nhiều người chủ động điều trị một cách hiệu quả và kịp thời, do đó, vi khuẩn sẽ ăn sâu vào răng, dẫn đến tình trạng viêm tủy, gây đau nhức thường xuyên. Dần dần, vùng nhiễm trùng sẽ lan rộng, vùng xương quanh răng rất dễ bị thoái hóa và răng có thể bị rụng. Cơn đau nhức thường trở dai dẳng, khiến bạn mất cảm giác thèm ăn và ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hằng ngày.

Nhức răng làm sao hết

Nhức răng làm sao hết là mối lo lắng của nhiều người

Vậy nhức răng làm sao hết?

Một số phương pháp chữa trị tại nhà hiện nay được rất nhiều bệnh nhân áp dụng. Tuy nhiên, đây chỉ là những biện pháp mang tính tạm thời và không duy trì hiệu quả lâu dài. Kết quả là, nhức răng làm sao hết vẫn là vấn đề khiến nhiều bệnh nhân hoang mang lo lắng.

Theo các bác sĩ nha khoa, đối với trường hợp răng sâu bị nhức, trám răng lấy tủy là cách điều trị hiệu quả nhất. Đây là hình thức điều trị răng bằng cách lấy bỏ phần tủy, là một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng. Sau khi lấy hết mô tủy bị hủy hoại, bị bệnh hay chết, khoảng trống còn lại được làm sạch, tạo dạng và trám bít lại. Trám răng lấy tủy hiện nay đang là giải pháp nha khoa đang được nhiều người áp dụng để giải quyết hiệu quả vấn đề nhức răng phải làm sao hết của mình.

làm sao hết nhức răng

Trám răng lấy tủy là giải pháp điều trị tình trạng nhức răng hiệu quả

Trám răng lấy tủy là cách làm hết nhức răng hiệu quả nhất

Tại Nha Khoa, trám răng lấy tủy đang được thực hiện bằng quy trình chuẩn như sau:

1.Thăm khám

Bệnh nhân được thăm khám một cách cẩn trọng, tỉ mỉ. Đặc biệt, trong trám răng lấy tủy, các bác sĩ sẽ sử dụng máy ConeBeam CT để kiểm tra phần hàm của bệnh nhân, xác định chính xác mức độ hủy hoại của sâu răng đến phần xương hàm cũng như mức độ tủy bị hư hại do sự tấn công của vi khuẩn.

Nhức răng làm sao khỏi

Thăm khám kỹ lưỡng để xác định tình trạng răng

2.Vệ sinh răng miệng

Các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân để tránh nhiễm trùng trong quá trình tiến hành điều trị, đồng thời cho bệnh nhân sử dụng nước súc miệng đặc biệt, đảm bảo an toàn.

Nhức răng làm sao hết hiệu quả

Vệ sinh răng miệng trước khi trám răng lấy tủy

3.Làm sạch tủy bệnh và trám tạm

Sau khi vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân, các bác sĩ sẽ thực hiện làm sạch tủy bệnh, sau đó làm sạch và làm rộng ống tủy để tiến hành trám bít. Trám lại bằng miếng trám tạm.

Nhức răng phải làm sao hết

Làm sạch tủy răng và nạo hết vết sâu

4.Trám bít

Sau khi đã trám tạm, bệnh nhân sẽ được chèn gutta-percha vào ống tủy và hàn chặt bằng xi măng nha khoa.

Nhức răng

Trám bít bằng cách chèn gutta-percha

5.Tư vấn sau khi trám

Khi ca trám răng lấy tủy điều trị sâu răng nặng đã được tiến hành thành công, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng hợp lý để duy trì kết quả trám lâu dài.

Trám răng hết đau nhức răng

Bệnh nhân được tư vấn sau khi trám răng

Để được biết thêm thông tin và nhận sự tư vấn trực tiếp về vấn đề nhức răng làm sao hết của mình, bạn có thể liên hệ với Nha Khoa theo số 19006899 hoặc trực tiếp đến đây để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN