Những điều cần biết khi trám răng bị mẻ góc

24-07-2017|Categories: Kiến thức trám răng|0 Comments

Khi gặp phải tình trạng răng bị mẻ góc, trám răng là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này được thực hiện tương đối đơn giản và không mất nhiều thời gian, đồng thời có khả năng mang lại hiệu quả điều trị như mong đợi với mức chi phí thấp. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về giải pháp trám răng bị mẻ góc để luôn đạt được kết qả điều trị tốt nhất.

Vì sao cần trám răng bị mẻ góc?

Răng bị mẻ là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải. Sau sâu răng, đây được xem là một trường hợp nha khoa có mức độ phổ biến cao và có khả năng mang đến những hậu quả nguy hiểm đối với sức khỏe.

Tuy nhiên, không nhiều bệnh nhân ý thức được mức độ nguy hiểm của tình trạng này và có được giải pháp điều trị hiệu quả. Trám răng bị mẻ góc trên thực tế chỉ được lựa chọn khi bệnh nhân đã bị vỡ răng với tỉ lệ lớn, diện tích miếng vỡ đã gây xâm lấn sâu vào cấu trúc răng. Các chuyên gia nha khoa đánh giá rằng, việc không ý thức đầy đủ về tính nguy hiểm của tình trạng này sẽ dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và nếu không được thực hiện trám răng bị mẻ góc kịp thời, răng khi bị hư tổn sâu sẽ nguy hiểm đến cả thể trạng của người bệnh.

Trám răng bị mẻ góc

Trám răng bị mẻ góc cần được thực hiện nhanh chóng trong thời gian sớm nhất để ngăn ngừa những hậu quả của tình trạng này.

Cụ thể, việc không điều trị răng bị mẻ góc kịp thời sẽ gây nên những hậu quả như sau:

 Phần mẻ vỡ khi lan rộng và ăn sâu vào tủy răng sẽ gây nên tình trạng chết tủy. Tủy hoại tử chảy xuống vùng xương hàm sẽ gây nên những tác động nguy hại đến khu vực này, có thể gây nên tình trạng liệt hàm, méo miệng, biến dạng khuôn mặt…

 Khi răng hàm bị mẻ góc, khả năng ăn nhai không được đảm bảo khiến bệnh nhân dễ dàng gặp phải những bệnh lý tiêu hóa cũng như khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng.

 Răng bị mẻ góc còn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây nên sâu răng và các bệnh lý nha chu nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Như vậy, có thể thấy, trám răng bị mẻ góc là giải pháp cần thiết và nên được thực hiện sớm để tránh những tác động xấu của tình trạng này đến cơ thể.

Trám răng bị mẻ góc được thực hiện bằng công nghệ gì?

Hiện nay, trong điều trị tình trạng răng bị mẻ góc bằng phương pháp trám răng, công nghệ trám Laser được đánh giá là kỹ thuật hiện đại hàng đầu và mang lại hiệu quả điều trị mạnh mẽ nhất. Bằng năng lượng quang trùng hợp từ ánh sáng Laser, vật liệu trám (thường là composite – vật liệu có tính tương thích sinh học và độ thẩm mỹ cao) sẽ nhanh chóng hóa cứng và bám chắc trên bề mặt xoang trám, giúp răng khôi phục nhanh chóng hình dáng và chức năng như ban đầu.

Thông thường, một ca trám răng bị mẻ góc với công nghệ trám Laser sẽ được thực hiện trong khoảng 15-20 phút/răng. Kết thúc liệu trình điều trị, bệnh nhân sẽ có thể ăn uống, sinh hoạt như bình thường mà không phải nghỉ ngơi, kiêng cử bất kỳ vấn đề gì.

trám răng mẻ góc

Công nghệ trám răng Laser hiện đại hàng đầu.

Trám răng bị mẻ góc nhanh chóng và hiệu quả tại Nha khoa KIM

Hiện nay, Nha khoa KIM – hệ thống Nha khoa danh tiếng có hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động với chuỗi cơ sở rộng khắp – đang là lựa chọn hàng đầu của đông đảo khách hàng trong và ngoài nước bởi uy tín và chất lượng phục vụ đẳng cấp. Được xây dựng theo mô hình bệnh viện nha khoa quốc tế, Nha khoa KIM đạt đến sự toàn diện về mọi mặt: chất lượng nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, công nghệ điều trị và môi trường an toàn theo tiêu chuẩn.

Đặc biệt, Nha khoa KIM là địa chỉ tiên phong trong việc đưa công nghệ trám răng Laser hiện đại vào việc điều trị tình trạng răng hư tổn, sứt, mẻ… cho người bệnh. Nhờ đó, thời gian trám răng bị mẻ góc được rút ngắn với mức chi phí hợp lý, giảm thiểu các mối lo cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, toàn bộ quá trình điều trị đều được thực hiện trong điều kiện vô trùng theo tiểu chuẩn của Bộ Y tế. Mỗi khách hàng sẽ được bố trí một ghế nha trong phòng vô trùng riêng biệt, với bộ dụng cụ, tay khoan riêng nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng lây nhiễm chéo các bệnh lý truyền nhiễm và các biến chứng sau khi trám răng.

tram rang bi me goc

Kết quả thực hiện trám răng bị mẻ góc cho khách hàng tại Nha khoa KIM.

Trám răng bị mẻ góc là một kỹ thuật an toàn và đạt hiệu quả nhanh chóng. Do đó, khi gặp phải tình trạng này, bạn cần nhanh chóng đến tại Nha khoa KIM để được thăm khám và điều trị, thực hiện trám răng một cách hiệu quả để hạn chế những hậu quả nguy hiểm của tình trạng này.


Để lại bình luận của bạn